Uống PM Procare có cần uống bổ sung thêm canxi và sắt không?

362 đã xem

Đang mang thai tháng thứ nhất, rất hay bị chóng mặt và thiếu canxi. Tôi đang mang thai tháng thứ đầu và bắt đầu uống Procare được 1 tuần, tôi thấy thành phần sắt trong này ít (15.70mg), tôi rất hay bị chóng mặt có thể do thiếu máu và trước đây tôi có bị thiếu canxi vậy tôi có cần phải uống thêm sắt và canxi không?

Câu trả lời

Chào chị Thùy,

Nếu như tiền sử của chị thiếu máu thiếu sắt, xét nghiệm máu thiếu Canxi thì chị nên sử dụng thêm viên bổ sung sắt và bổ sung Canxi bên cạnh việc sử dụng 1 viên PM Procare mỗi ngày. Lưu ý dùng viên sắt và Canxi cách xa nhau do chúng làm giảm khả năng hấp thu của nhau. Thành phần Vitamin C trong PM Procare sẽ giúp tăng cường hấp thu sắt và Canxi. Chú ý không sử dụng viên sắt có hàm lượng acid folic quá cao (>400mcg) bởi vì trong viên PM Procare có lượng acid folic đã là 400mcg, đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bà bầu.

Ngoài ra, chị nên duy trì một chế độ ăn tốt, với nhiều thịt đỏ, trứng, cá, uống sữa và các sản phẩm từ sữa giúp bổ sung đầy đủ Canxi mà không cần phải uống viên bổ sung canxi. Thịt đỏ, trứng, cá có nhiều sắt, là nguồn dinh dưỡng rất an toàn, hiệu quả bổ sung cho bà bầu.

Chúc chị một thai kỳ mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr