bổ sung sắt, canxi

12 đã xem

Bac si cho e hoi la 2 thang cuoi thai ky co can bo sung uong canxi va sat ko ah

Câu trả lời

Chào bạn Hai,

Sắt, canxi là hai khoáng chất cần cung cấp hàng ngày trong suốt thai kỳ, đặc biệt thai kỳ thứ 3 khi mà nhu cầu tăng cao để phát triển hệ xương, răng của trẻ; đây cũng là lúc cơ thể bạn cần tạo nhiều máu nhất để cung cấp cho thai nhi. Do đó, bổ sung sắt, canxi lúc này là vô cùng cần thiết.

Ngoài sắt, canxi lúc này bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác nữa như: Acid folic, DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm, các Vitamin A,B,C,D,E... Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bạn có thể bổ sung thêm viên PM Procare diamond mỗi ngày. PM Procare diamond cung cấp 18 chất dinh dưỡng thiết yếu, cùng với bữa ăn đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.

Tuy nhiên, cũng như đa số các viên uống tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên PM Procare diamond không cao. Nhu cầu canxi cho sự phát triển hệ xương - răng lúc này của thai nhi tăng cao khiến chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Do đó, ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi từ các sản phẩm bổ sung riêng. Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp Procare ít nhất 2h và chỉ uống tối đa 500mg canxi/lần vì cơ thể chúng ta hấp thu tối đa được như vậy mỗi lần mà thôi.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr