Bổ sung acid folic trước khi mang thai

57 đã xem

Mình năm nay 32 tuổi, đang chuẩn bị mang thai bé đầu tiên, mình cũng tìm hiểu qua các trang mạng thì biết khi mang thai cần bổ sung aixt folix,.cho mình hỏi trước khi mang thai có cần bổ sung axit folix không, liều lượng dùng thế nào là hợp lý

Câu trả lời

Chào bạn Hồng Ly,

Acid folic là dưỡng chất quan trọng bạn cần bổ sung đầy đủ ngay từ trước khi mang thai, trong thời gian mang thai và trong suốt thời gian cho con bú. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung đủ 400mcg acid folic/ngày từ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ giúp giảm 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh. Bổ sung acid folic trong suốt thai kỳ, khi cho con bú giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào.

Theo khuyến cáo, phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú cần bổ sung khoảng 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: rau lá xanh, ngũ cốc, sữa, gan,... do đó, bạn chỉ cần bổ sung khoảng 400-500mcg acid folic/ngày từ thuốc là đủ.

Ngoài acid folic, chuẩn bị mang thai, mang thai bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác: DHA, EPA, sắt, Mg, kẽm, vitamin A,B,C,D,E.... Bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare hay PM Procare diamond để cung cấp acid folic cùng nhiều chất dinh dưỡng khác với liều lượng phù hợp giúp tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr