Bé được 5tháng tuổi nhưng bé bị chậm phát triển nên bổ sung thuốc gì cho bé

273 đã xem

Bé được 5 tháng tuổi nhưng bé bị chậm phát triển (chậm melyn hóa) vậy nên bổ sung thuốc gì cho bé, bé uống sữa mẹ và sữa ngoài, hiện bé đã ăn bột.

Câu trả lời

Chào bạn Diệu,

Hiện tượng chậm myelin hóa chất trắng có thể dẫn tới nhiều hậu quả với hệ thần kinh của trẻ. Thông thường, không phát hiện được nguyên nhân gây ra hiện tượng trên do đó chăm sóc cho bé đóng vai trò quan trọng. Ngoài việc sử dụng các thuốc để trị triệu chứng cho bé, bạn cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng cho bé. Chế độ dinh dưỡng giàu DHA có thể giúp cải thiện chức năng hệ thần kinh của trẻ. Bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, sử dụng thuốc giúp cải thiện sữa mẹ, tăng nồng độ DHA/EPA trong sữa mẹ như thuốc PM Procare Diamond có lượng DHA cao sẽ giúp ích cho trẻ phát triển tốt hơn. Các công thức bổ sung cho trẻ hoặc loại bột được sử dụng cho trẻ cũng cần được bổ sung DHA, EPA theo tiêu chuẩn (tối thiểu DHA cần phải nhiều hơn EPA).

Chúc bạn và bé mạnh khỏe,

2 Bình luận

  1. Le quoc bình luận:
    Vợ em từ khi mang thai tới giờ 17 tuần vẫn sử dụng viên bổ sung PM Procare diamond. Trong viên bổ sung PM Procare diamond có chứa cùng lúc canxi và sắt, vậy có làm giảm hấp thu sắt khôg? Vì sắt và canxi bác sĩ khuyên không nên uống cùng nhau, phải uống cách xa nhau. Xin bác sĩ ho ý kiến, cảm ơn!
    • procarevn bình luận:
      Chào bạn, Sắt và canxi là hai trong nhiều nguyên tố cần thiết cho phụ nữ có thai, giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh, phát triển tốt nhất. Canxi được khuyến cáo không nên uống cùng lúc với sắt và viên bổ tổng hợp vì canxi ở mức liều 300mg trở lên làm cản trở hấp thu sắt và một số thành phần khác trong viên bổ tổng hợp. ...[Xem thêm]

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr