Tuyệt chiêu nhận biết dầu cá Omega 3 loại nào tốt

5 149 đã xem

Omega 3 là dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển trí tuệ, tim mạch, miễn dịch… của thai nhi. Không chỉ vậy, Omega 3 còn giúp các bà mẹ đang mang thai phòng ngừa nhiều bệnh lý thường gặp như trầm cảm, tiền sản giật, da khô ráp, mệt mỏi, các bệnh lý về tim mạch và đái tháo đường. Hiện nay nhu cầu về dầu cá Omega 3 đang ngày càng tăng kéo theo sự sôi động của thị trường cung cấp Omega 3 cũng tăng theo, các mẹ bầu gần như bị lạc trong vô vàn sản phẩm, kèm theo các lời quảng cáo có cánh về chất lượng cũng như giá thành. Vậy dầu cá Omega 3 loại nào là tốt nhất?

Tuyệt chiêu nhận biết dầu cá Omega 3 loại nào tốt 1

Tại sao cần bổ sung Omega 3 khi mang thai và cho con bú?

Có 5 lý do quan trọng mà bà bầu nhất định phải biết khi bổ sung Omega 3 giai đoạn mang thai và cho con bú

– Con thông minh và tinh anh hơn: 90% acid béo trong tế bào não bộ, tế bào võng mạc của mắt là DHA (một loại Omega 3). DHA được tìm thấy chủ yếu trong chất xám não bộ, nơi chịu trách nhiệm về khả năng phối hợp tay-mắt, khả năng tập trung, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, sự phát triển hành vi, cảm xúc và khả năng xã hội.

– Con miễn dịch tốt hơn: DHA, EPA (đều là acid béo không no chuỗi dài Omega-3) giúp tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ sơ sinh, chống viêm, giúp làm giảm các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ (hen, eczema, viêm dạ dị ứng).

– Phòng ngừa nhiều bệnh lý cho mẹ bầu: DHA, EPA giúp giảm nguy cơ sinh non và tăng cân nặng của trẻ sơ sinh, giảm nguy cơ tiền sản giật, sản giật, đái tháo đường thai kỳ và trầm cảm sau sinh.

– Được các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo nên dùng: Ngày càng có nhiều bằng chứng về những lợi ích to lớn của DHA, EPA trong thời kỳ mang thai và cho con bú dẫn tới các đồng thuận của Hội đồng Châu Âu, các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia. Đặc biệt là của ESPGHAN – Cộng đồng Tiêu hóa, Gan mật và Dinh dưỡng Nhi khoa châu Âu, cũng như Quỹ sức khỏe trẻ em, Tổ chức nghiên cứu về Đái tháo đường thai kỳ, Viện dinh dưỡng trẻ em, Hiệp hội Châu Âu về y học chu sinh, Hiệp hội châu Âu về dinh dưỡng và chuyển hóa lâm sàng, Liên hiệp quốc tế Nhau thai, Cộng đồng quốc tế nghiên cứu về acid béo và chất béo, Hiệp hội quốc tế về y học Chu sinh.

Tại sao cần bổ sung Omega 3 khi mang thai và cho con bú? 1

Omega 3 được các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo nên dùng

Xem thêm:

Nên chọn dầu cá Omega 3 loại nào cho tốt

Hiện nay, tổ chức thẩm định chất lượng GOED (Global Organization of EPA and DHA Omega-3s) đã đưa ra các tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất Omega-3 trên toàn thế giới để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho người sử dụng.

1. Tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4 – 4.5/1

DHA đóng vai trò thiết yế trong cấu tạo của tế bào não bộ, thị giác. EPA có tác dụng chống viêm, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh, tăng vận chuyển DHA qua nhau thai vào thai nhi (với phụ nữ mang thai).

Tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ là xấp xỉ 4.3/1 và nếu trong các loại Omega-3 bổ sung nếu đạt được gần với tỷ lệ đó sẽ có lợi ích lớn nhất với sức khỏe, sự phát triển của thai nhi, trẻ nhỏ và bà mẹ.

2. Hàm lượng DHA

Các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo nên bổ sung tối thiểu 200mg DHA mỗi ngày cho bà mẹ mang thai, cho con bú mới đem lại lợi ích tối đa, qua chế độ ăn hằng ngày hoặc từ viên uống dầu cá Omega-3.

Nếu chế độ ăn giàu Omega-3 thì chỉ cần bổ sung khoảng 70% lượng DHA (~130mg) mỗi ngày từ viên uống bổ sung là được. Trong trường hợp chế độ ăn thiếu hụt Omega-3 thì lựa chọn viên uống có chứa ít nhất 200mg DHA là cần thiết để đảm bảo bổ sung đủ DHA hàng ngày.

2. Hàm lượng DHA 1

Các loại hạt giàu Omega 3

3. Nguồn nguyên liệu chiết xuất dầu cá sạch

Cá Ngừ đại dương là nguồn nguyên liệu tốt nhất hiện nay để chiết xuất dầu cá, đặc biệt tại vùng biển Bắc của thế giới, nơi còn duy trì được môi trường sạch để khai thác cá Ngừ phục vụ sản xuất dầu cá.

Bà bầu cũng cần tuyệt đối tránh: các chế phẩm có ghi nguồn chiết xuất dầu cá là gan cá (Fish Liver Oil) vì trong gan cá có chứa nhiều Vitamin A, dư thừa Vitamin A khi mang thai có thể gây sinh con quái thai.

Bà bầu nên: chọn sản phẩm có ghi rõ Omega-3 từ Cá ngừ (Tuna fish oil) và có xuất xứ từ các nước quanh vùng biển Bắc như Na Uy, Iceland.

4. Dầu cá Omega 3 dạng Triglycerid

Dầu cá Omega-3 dạng Triglyceride là dầu cá có cấu trúc giống dạng tồn tại tự nhiên trong cá.

Dầu cá Omega-3 dạng Ethyl Ester là dạng không tồn tại trong tự nhiên mà đã bị biến đổi cấu trúc hóa học trong quá trình chiết xuất.

Tuy nhiên, nếu sử dụng chế phẩm Omega-3 dạng EE thì tỷ lệ hấp thu được sẽ rất thấp. Trong khi đó, dạng Triglyceride là dạng tồn tại giống như Omega-3 trong cá tự nhiên, có tỷ lệ hấp thu gần như tuyệt đối nhưng chi phí cao. Cho nên, chỉ những sản phẩm cao cấp mới lựa chọn dạng này để bổ sung trong sản phẩm.

Đây là tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng. Mặc dù hiện tại chưa có quy định phải thể hiện rõ dạng bổ sung của Omega 3 trong sản phẩm. Tuy nhiên, với những ưu điểm như phân tích ở trên thì thông thường những sản phẩm cung cấp Omega 3 ở dạng Triglycerid trên nhãn sản phẩm sẽ thể hiện rõ. Ngược lại, nếu trên nhãn công bố không đề cập đến chỉ tiêu này, thường là sản phẩm đó không phải là dầu cá Omega 3 dạng Triglycerid.

Cung cấp đầy đủ Omega 3 trong quá trình mang thai và cho con bú là giúp bà mẹ sinh con thông minh và khỏe mạnh, đồng thời hạn chế các nguy cơ trong quá trình mang thai như sinh non, sinh con nhẹ cân, đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, trầm cảm sau sinh,… Chỉ cần hiểu được các tiêu chí đánh giá chất lượng dầu cá Omega 3, các mẹ bầu có thể an tâm chọn đúng sản phẩm, đảm bảo chất lượng và an toàn cho cả mẹ và thai nhi trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

PM Procare/PM Procare diamond là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, có cung cấp Omega 3 dạng tự nhiên Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 cùng nhiều dưỡng chất khác để đáp ứng nhu cầu của cơ thể người phụ nữ tăng lên trong giai đoạn này. Phụ nữ chuẩn bị mang thai, mang thai và cho con bú chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.

Theo Procarevn.vn

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr