Chương trình tư vấn: Những khó chịu trong thai kỳ

81 đã xem

Cơ thể người mẹ thay đổi rất nhiều khi mang thai. Có phải chính sự thay đổi đó là nguyên nhân dẫn tới các biểu hiện khó chịu trong thai kỳ mà hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chương trình tư vấn: Những khó chịu trong thai kỳ 1

Ngoài những triệu chứng của tình trạng nghén khi mang thai, mẹ bầu còn thường xuyên gặp phải các biểu hiện khó chịu trong thai kỳ như: đau lưng, đau đầu, chuột rút, đầy hơi, táo bón, đau lưng, phù, khó ngủ,…

Tại sao mẹ bầu lại thường gặp những dấu hiệu khó chịu đó? Khi nào những dấu hiệu này là bình thường? khi nào là bất thường? Làm thế nào để giảm thiểu những khó chịu này? Chương trình Sống khỏe trên VOH với khách mời là TS BS Nguyễn Thị Thanh Hà – Giám đốc Y khoa bệnh viện phụ sản Mê Kông có chương trình tư vấn với chủ đề: Những khó chịu trong thai kỳ với mục đích giúp mẹ bầu giải đáp các thắc mắc xung quanh những khó chịu của mình và mong muốn mẹ bầu có thai kỳ thoải mái dễ chịu hơn.

Bạn có thể nghe lại chương trình tại: Những khó chịu trong thai kỳ

Procarevn

Có thể bạn quan tâm:

2 Bình luận

 1. avatar phạm thu hiền bình luận:

  cháu đang mang thai 26 tuần. đi siêu âm kết quả giãn não thất phải 7.4 mm. và đa ối. cháu xin hỏi bác sĩ như vậy có nguy hiểm không và con cháu có nguy cơ gì khong ạ. cháu xin cám ơn

  • avatar procarevn bình luận:

   Chào bạn Hiền,
   Trên siêu âm, vào giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ gọi là giãn não thất nếu đo đường kính trên 10mm và phát triển thành não úng thủy nếu trên 15mm. Trong một vài trường hợp đi khám thai bác sỹ có thể đưa ra kết quả là giãn não thất 8mm thì thai phụ không nên quá lo lắng vì giãn ở mức này chưa đến mức độ bệnh lý. Nhưng nếu tiến triển thì có thể não sẽ tổn thương không hồi phục.
   Dựa theo các báo cáo thì chứng giãn não thất mức độ nhẹ (dưới 15mm) được dự đoán có thể gây ra các hậu quả như tỷ lệ có biểu hiện lạ ở nhiểm sắc thể chiếm 3.8%, tỷ lệ thai dị tật không được phát hiện thông qua việc xét nghiệm siêu âm là 8.6%, tỷ lệ thai nhi tử vong trước và sau khi sinh là 3.7%, tỷ lệ trẻ phát triển không bình thường sau khi sinh là 11.5%. Ngoài những trường hợp trên thì đều cho thấy quá trình phát triển bình thường.
   Khi bị đa ối thì biến chứng mẹ hay gặp là rau bong non, chảy máu do đờ tử cung, có tiên lượng con xấu, tỷ lệ tử vong trẻ cao do thai thường đẻ non kèm với bất thường thai, sa dây dốn,… Do vậy, bạn cần theo dõi sát thai kỳ và thực hiện thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ bạn nhé!
   Trân trọng!

Ý kiến của bạn

×