Cách nhận biết thuốc PM Procare (mẫu mới) sản xuất chính hãng tại Australia

10 823 đã xem

Tháng 3 năm 2019 thuốc PM Procare với mẫu nhãn mới chính thức được lưu hành trên thị trường Việt Nam. Mẫu nhãn mới ra đời để hoàn thiện mục tiêu “dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm” đồng thời tuân thủ theo đúng “quy chế ghi nhãn thuốc” mới của Bộ Y Tế đối với thuốc nhập khẩu lưu hành tại Việt Nam.

Để giúp các mẹ chọn mua đúng sản phẩm chính hãng, tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; đặc biệt đảm bảo cao nhất quyền lợi của người sử dụng, hãng dược phẩm Max biocare và nhà phân phối độc quyền thuốc PM Procare là Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô xin đưa ra một số điểm lưu ý giúp bạn mua đúng thuốc PM Procare chính hãng như sau:

Về hình thức tổng quan bên ngoài lọ thuốc PM Procare

Thuốc PM Procare được đóng 30 viên trong lọ thủy tinh màu nâu đen để tránh tia cực tím từ ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng tới chất lượng thuốc.

Về hình thức tổng quan bên ngoài lọ thuốc PM Procare 1

Hình ảnh lọ thuốc PM Procare chính hãng sản xuất tại Australia

Tên Hãng sản xuất thuốc là Max biocare được thể hiện to, rõ trên nhãn chính của thuốc, giúp mẹ bầu dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Thuốc PM Procare với mẫu mã trước đây đã rất quen thuộc với các bà bầu Việt Nam trong gần 20 năm qua. Sự quen thuộc đó đôi khi khiến mẹ bầu chủ quan, chỉ nhìn lướt qua khi được người bán hàng giới thiệu đã nghĩ rằng đó chính là thuốc PM Procare chính hãng của Úc. Điều đó khiến cho những sản phẩm có mẫu mã được thiết kế gần giống sản phẩm PM Procare chính hãng có cơ hội trà trộn, gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Việc ra đời mẫu mới này vừa giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận ra sản phẩm hàng thật, chính hãng được sản xuất tại Australia (ÚC) đồng thời tránh nhầm lẫn với các sản phẩm hàng nhái hiện có.

Số Đăng ký

Tất cả các sản phẩm sản xuất tại nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam mà đăng ký được lưu hành dưới dạng Thuốc thì bắt buộc phải có Số Đăng ký (Visa No.) tại Việt Nam do Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép. Hai chữ cái đầu tiên của Số Đăng ký là VN.

Mỗi Số Đăng ký (Visa No.) chỉ được cấp phép cho 1 sản phẩm nhất định. Trong hình sau, các mẹ có thể thấy Visa No. của thuốc PM Procare chính hãng là VN-21222-18. Tất cả các sản phẩm không có Visa No (SĐK)  như trên đều không phải sản phẩm PM Procare chính hãng sản xuất tại Úc.

Số Đăng ký 1

Tra mã vạch để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ

Để biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm có phải được sản xuất từ Úc hay không, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra mã vạch quốc tế là GS1 để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm PM Procare.

3 số đầu của mã vạch từ 930 đến 939 thể hiện nguồn gốc sản phẩm là từ Australia, nếu không đúng bạn hãy liên lạc với nhà phân phối sản phẩm thuốc PM Procare tại Việt Nam.

Tra mã vạch để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ 1

Tờ Hướng dẫn sử dụng được thiết kế đặc biệt

Bạn cũng có thể thấy, tờ Hướng dẫn sử dụng (HDSD) bằng tiếng Việt của sản phẩm PM Procare được đính rất đặc biệt, ít có sản phẩm nhái nào làm tương tự. Như trong ảnh sau:

Tờ Hướng dẫn sử dụng được thiết kế đặc biệt 1

Khi bóc phần tờ HDSD thì phần bên trong như sau:

Tờ Hướng dẫn sử dụng được thiết kế đặc biệt 2

Tờ Hướng dẫn sử dụng được thiết kế đặc biệt 3

Tuy nhiên, chính cách làm đặc biệt này khiến cho nhiều khách hàng không tìm được tờ HDSD bằng tiếng Việt ở đâu. Chính vì vậy, đối với sản phẩm PM Procare diamond thì tờ Hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt được gắn ở ngay bên ngoài thân lọ để người dùng dễ thấy nhất.

Tem nhập khẩu và mã số lọ thủy tinh

Trên nắp lọ thuốc PM Procare có dán tem của nhà nhập khẩu. Hiện tại nhà nhập khẩu thuốc PM Procare là  Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 1 – CPC1.

Mặt dưới lọ thuốc PM Procare có mã số của lọ thủy tinh, mỗi mã số đại diện cho một số lượng lọ nhất định đã được kiểm soát chặt chẽ cho thấy sản phẩm được kiểm soát chi tiết tới từng bao bì, tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Tem nhập khẩu và mã số lọ thủy tinh 1

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm, màu nâu đỏ, có in chữ trên mặt viên

Thuốc PM Procare được bào chế dưới dạng viên nang mềm, màu nâu đỏ. Thuốc cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là lượng Omega 3 hàm lượng cao cùng các dược chất được bào chế đặc biệt để tăng hấp thu, vì vậy viên thuốc có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, với đặc tính của viên nang mềm là vỏ trơn nhẵn và có độ đàn hồi nhất định nên việc uống thuốc vẫn khá dễ dàng. Mẹ bầu nên uống với nhiều nước để dễ nuốt hơn.

Người tiêu dùng khi sử dụng thuốc PM Procare cần chú ý, trên 2 mặt của viên thuốc đều có in chữ. Đây là dấu ấn nhận diện của nhà sản xuất. Một mặt viên in chữ MBc màu đen, mặt còn lại in chữ  PROCARE màu trắng. Đây là đặc điểm quan trọng mà các đơn vị sản xuất hàng giả, hàng nhái khó có thể bắt chước được. Nếu các mẹ sử dụng thuốc PM Procare không thấy 2 dòng chữ trên thì hãy liên lạc ngay với cơ sở đã mua loại thuốc đó và đại diện phân phối thuốc PM Procare tại Việt Nam để được tư vấn. Tránh sử dụng phải những sản phẩm chất lượng kém, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang mềm, màu nâu đỏ, có in chữ trên mặt viên 1

Hình ảnh thực tế của viên thuốc PM Procare chính hãng

Một số mẹ bầu thắc mắc rằng có phải thuốc PM Procare có loại sản xuất ở Việt Nam và có loại sản xuất ở Australia hay không? Đại diện của Max biocare tại Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm thuốc PM Procare chưa từng được sản xuất tại Việt Nam, 100% được sản xuất tại Australia và do Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô là nhà phân phối độc quyền.

Việc sử dụng thuốc cho bà bầu cần hết sức thận trọng, nên tham khảo ý kiến từ phía thầy thuốc, nhà cung cấp sản phẩm, người bán lẻ thuốc. Đồng thời, bản thân người tiêu dùng cũng cần trang bị kiến thức để nhận biết được sản phẩm thực sự tốt, sản phẩm chính hãng. Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để không bị tiền mất tật mang.

Thuốc PM Procare không chỉ đơn thuần là một công thức thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu. Các thành phần trong thuốc với liều lượng được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và tính toán hợp lý theo khuyến cáo sẽ cùng thức ăn hàng ngày cung cấp đủ dưỡng chất cho thai kỳ khỏe mạnh. Thuốc được khuyên sử dụng hàng ngày trong suốt quá trình mang thai và khi cho con bú để ngăn ngừa các biến chứng trong thai kỳ, dị tật ở trẻ sơ sinh đồng thời giúp tăng cường khả năng phát triển toàn diện của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Đại diện thuốc PM Procare tại Việt Nam hi vọng những thông tin trên sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng thuốc Procare chính hãng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trước khi mang thai, khi mang thai và khi cho con bú được hiệu quả, an toàn nhất. Chúc các bà mẹ Việt Nam có được những sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả.

Đại diện thuốc PM Procare tại Việt Nam

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr