Theo Tổ chức y tế thế giới WHO, hiện có khoảng 30% dân số thế giới bị thiếu máu, chủ yếu là thiếu máu do thiếu sắt.
Theo điều tra của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho thấy 36,8% phụ nữ mang thai tại Việt Nam thiếu máu thai kỳ.
Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy lượng sắt và acid folic trong khẩu phần ăn của phụ nữ mang thai nhiều địa phương chỉ đạt khoảng 40% nhu cầu khuyến nghị.
Thiếu máu không những gây HẬU QUẢ NẶNG NỀ cho sức khỏe của mẹ bầu như làm tăng nguy cơ sảy thai, tăng huyết áp thai kỳ, tiền sản giật, ối vỡ sớm, băng huyết sau sanh, nhiễm trùng hậu sản…, mà còn có nguy cơ sinh con nhẹ cân, sinh non tháng, suy thai, thời gian điều trị hồi sức kéo dài, dễ mắc bệnh sơ sinh hơn so với trẻ không thiếu máu.
Vì vậy THIẾU MÁU THAI KỲ chủ đề số 9 trong chương trình LIVESTREAM SỨC KHỎE & CUỘC SỐNG tuần này của VOH online và Fanpage Dinh Dưỡng Bà Bầu được rất nhiều mẹ bầu mong chờ.
Mọi thắc mắc và câu hỏi liên quan tới vấn đề thiếu máu thai kỳ như:
★ Biểu hiện nhẹ và nặng như thế nào?
★ Tác hại của thiếu máu tới mẹ và con?
★ Cách phòng tránh thiếu máu trước, trong và sau khi sinh ?
★ Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu thiếu máu thiếu sắt?
Sẽ được bác sĩ khách mời giải đáp chi tiết trong chương trình.
Bác sĩ khách mời: BSCK 2 Đỗ Thị Ngọc Diệp – Nguyên GĐ Trung tâm dinh dưỡng thành phố HCM, Phó CT Hội dinh dưỡng Việt Nam
Kính mời bố mẹ xem chương trình tại đây
Procarevn.vn