Câu hỏi thường gặp thuốc PM Procare Diamond

1, Thuốc PM Procare và PM Procare Diamond là thuốc gì?
Thuốc PM Procare và PM Procare Diamond là thuốc Vitamin tổng hợp có chứa acid béo không no thiết yếu Omega-3 (4 DHA/1 EPA), acid folic, I-ốt, Sắt...và các loại Vitamin, khoáng chất thiết yếu khác. Thuốc được khuyên dùng cho phụ nữ từ trước khi mang thai, khi mang thai và khi đang cho con bú nhằm tăng cường khả năng thụ thai của phụ nữ trước mang thai, bổ sung tăng cường DHA/EPA và các vi chất thiết yếu khác giúp tăng cường khả năng phát triển toàn diện của trẻ từ khi còn trong bụng, giảm nguy cơ các bệnh lý bẩm sinh ở trẻ và các bệnh lý thường gặp của phụ nữ khi mang thai.
2. Nên uống thuốc PM Procare và PM Procare Diamond vào thời điểm nào và uống như thế nào?
Bạn nên sử dụng PM Procare hoặc PM Procare Diamond trước khi có ý định mang thai ít nhất 3 tháng, trong suốt thời gian mang thai và khi đang cho con bú. Sử dụng mỗi ngày 1 viên, sau bữa ăn. Bạn cũng lưu ý trong viên thuốc Procare có chứa I-ốt, một số các loại Vitamin có thể gây tỉnh táo nên hạn chế sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ để tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ.
3. Thuốc PM Procare có thể giúp ích gì cho phụ nữ khi chuẩn bị mang thai?
Giai đoạn chuẩn bị mang thai đóng vai trò quan trọng quyết định tới sức khỏe của thai nhi và bà mẹ sau này. Việc sử dụng PM Procare giúp cơ thể người mẹ bổ sung dưỡng chất thiết yếu để sẵn sàng cho sự phát triển của bào thai trong bụng. Acid béo DHA/EPA với tỷ lệ 4/1 trong thuốc PM Procare giúp tăng cường khả năng thụ thai, tăng lưu thông máu dưới tử cung và giảm các nguy cơ bệnh lý thường gặp khi mang thai. Acid folic được bổ sung trong 7 tuần đầu tiên với 400mcg/ngày sẽ giúp giảm thiểu tới 70% nguy cơ trẻ bị dị tật ống thần kinh bẩm sinh...
4. Thuốc PM Procare có thể giúp ích gì cho phụ nữ khi đang mang thai?
Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ cần bổ sung tăng cường các dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng thai nhi, đặc biệt là DHA/EPA theo tỷ lệ 4/1 thiết yếu trong phát triển của não bộ, thị giác và phòng chống một số bệnh thường gặp ở bà mẹ khi mang thai (tiền sản giật, sản giật, đái tháo đường thai kỳ...); Folic acid để phòng ngừa dị tật ống thần kinh, tham gia quá trình phân chia tế bào và tạo máu; iod giúp tăng cường sản xuất hormon tuyến giáp từ mẹ chuyển vào trong thai nhi trong thời gian đầu mang thai và đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển hệ thần kinh của trẻ; sắt giúp tăng cường thêm khả năng tổng hợp Hemoglobin trong máu; Canxi giúp hình thành và phát triển xương trẻ… PM Procare và PM Procare Diamond giúp bù đắp sự thiếu hụt các dưỡng chất đó.
5. Thuốc PM Procare có thể giúp ích gì cho phụ nữ khi đang cho con bú?
Khi cho con bú, để tăng cường chất lượng sữa mẹ, đặc biệt là bổ sung thêm DHA/EPA cho trẻ, PM Procare giúp tăng cường dưỡng chất. Đặc biệt tỷ lệ DHA/EPA trong PM Procare ~4,5/1 tương đương với tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ nên hoàn toàn tương thích để tăng cường chất lượng cho sữa mẹ. Ngoài ra, các vi chất như I-ốt, Sắt, Vitamin, khoáng chất khác cũng giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ cho thai nhi, đặc biệt với những bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.
6. Tại sao thuốc PM Procare và PM Procare Diamond với DHA và EPA có thể giúp trẻ phát triển tốt hơn?
Thành phần cấu tạo của tế bào não bộ, thần kinh, mắt, hệ tim mạch đều có nguồn gốc từ các acid béo không no, trong đó quan trọng nhất là DHA, EPA mà cơ thể không tự sinh ra được. Chính vì vậy, bổ sung tăng cường DHA/EPA cho trẻ là cách làm đơn giản nhất giúp bé tăng cường trí thông minh, khả năng thị giác và sức khỏe hệ tim mạch. Loại Omega-3 cao cấp chiết xuất từ dầu cá ngừ đại dương có tỷ lệ DHA/EPA khoảng 4/1 là loại lý tưởng nhất để bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú vì tối ưu hóa khả năng vận chuyển DHA qua nhau thai vào não trẻ và tương thích hoàn toàn với tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ.
7. Omega-3 trong thuốc PM Procare và PM Procare Diamond có nguồn gốc từ đâu và khác biệt gì so với các loại Omega-3 khác?

Omega 3 trong thuốc PM Procare và PM Procare Diamond có tỷ lệ DHA/EPA tương đương tỷ lệ DHA/EPA của sữa mẹ (4,5/1) cho nên rất phù hợp để bổ sung cho bà mẹ trong khi mang thai và khi cho con bú.

Nguồn gốc loại Omega-3 trong 2 sản phẩm này là từ nguồn cá Ngừ đại dương vùng biển Bắc, được cô đặc, tinh chế, chuyển hóa thành dạng Triglyceride bởi các nhà máy uy tín nhất thế giới về sản xuất Omega-3. Do đó, Omega-3 trong PM Procare và PM Procare Diamond đảm bảo giữ được hàm lượng hoạt chất và các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn đảm bảo nhất trên thế giới

8, Dầu cá không đảm bảo thường chứa nồng độ Thủy ngân. Dầu cá trong PM Procare có chứa Thủy ngân không?
Thủy ngân thường tồn tại trong các loài cá sinh sống ở những vùng biển bị ô nhiễm. Loại cá Ngừ đại dương được đánh bắt ở vùng biển sâu phía Bắc có tỷ lệ thủy ngân được đánh giá là thấp nhất trên thế giới. Ngoài ra, trong quá trình xử lý tạo dầu cá ở các nhà máy hàng đầu thế giới đều đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất dược phẩm, tiêu chuẩn GOED, đáp ứng đầy đủ các giới hạn cho phép khi sử dụng cho phụ nữ có thai, cho con bú. Chính vì vậy, những loại dầu cá này thường có giá thành cao hơn so với các loại dầu cá khác trên thị trường.
9, Sản phẩm PM Procare có chứa Iod không?
Sản phẩm PM Procare có chứa 75mcg Iod nguyên tố, thấp hơn lượng khuyến cáo hàng ngày (~220mcg Iod nguyên tố) và được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ có chế độ ăn tương đối cân bằng. Chế độ ăn của phụ nữ Việt Nam thường bổ sung trong bữa ăn các loại muối chứa Iod (theo quy định của Chính Phủ, các loại muối lưu hành trên thị trường đều phải bổ sung lượng Iod đủ 40ppm), trong nước mắm cũng có chứa Iod và tổng hợp lại lượng Iod được bổ sung có thể đầy đủ khuyến cáo hàng ngày cho phụ nữ có thai, tránh bị dư thừa Iod gây tác hại cho mẹ và bé. PM Procare Diamond là công thức tăng cường của PM Procare có chứa 200mcg Iod, đáp ứng đủ nhu cầu Iod hàng ngày cho phụ nữ mang thai do đó được khuyến cáo cho những phụ nữ mang thai có chế độ ăn không đảm bảo, thiếu cân đối.
10. PM Procare và PM Procare Diamond có chứa acid Folic và Sắt không?

Cả hai sản phẩm đều có chứa Sắt dạng Sắt Fumarate để bổ sung trực tiếp cho cơ thể phụ nữ. Lượng sắt bổ sung tùy thuộc vào chế độ ăn của người phụ nữ. Nếu chế độ ăn dưới 7 lạng thịt cá/tuần thì nên bổ sung PM Procare Diamond hoặc PM Procare kết hợp thêm viên sắt khác hàng ngày. Nếu chế độ ăn trên 7 lạng thịt cá mỗi tuần thì có thể sử dụng viên PM Procare mỗi ngày là đáp ứng phù hợp nhu cầu sắt của phụ nữ mang thai (từ 30-60mg sắt nguyên tố/ngày).

PM Procare chứa 400 mcg acid Folic, PM Procare Diamond chứa 500 mcg acid Folic là khoảng bổ sung mỗi ngày ngoài chế độ ăn phù hợp cho phụ nữ mang thai để bồi phụ nhu cầu tăng lên trong giai đoạn mang thai, cho con bú và ngăn chặn khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

11. Các thành phần trong thuốc PM Procare và PM Procare Diamond khác gì nhau?
Cả hai thuốc PM Procare và PM Procare Diamond đều có các thành phần tương tự nhau. Tuy nhiên, PM Procare được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai, cho con bú có chế độ ăn tương đối cân bằng. Trong khi đó, PM Procare Diamond được bổ sung tăng cường thêm DHA, EPA, Folic acid, Sắt, I-ốt... để bổ sung cho những đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú có chế độ ăn thiếu cân đối hoặc khó ăn.
12. Uống thuốc PM Procare rồi có cần bổ sung thêm các loại Vitamin, Khoáng chất khác không?
PM Procare được nghiên cứu phát triển dựa trên nhiều công trình nghiên cứu khoa học uy tín trên thế giới để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu các dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ trước, trong khi mang thai và khi cho con bú. Mục đích của việc bổ sung này là đáp ứng vừa đủ nhu cầu tăng lên của phụ nữ mang thai, cho con bú, giúp tối ưu hóa quá trình phát triển của thai nhi, em bé và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh của bà mẹ. Cho nên nếu phụ nữ mang thai bình thường, không gặp vấn đề gì đặc biệt về sức khỏe có thể chỉ cần bổ sung PM Procare hoặc PM Procare Diamond với chế độ ăn tốt là đủ, không cần thiết bổ sung thêm các loại Vitamin và khoáng chất khác để tránh dư thừa chất.
13, Tôi đang uống viên Vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai rồi, tôi có thể dùng thêm PM Procare không?
Trong trường hợp bạn đã sử dụng một chế phẩm tổng hợp tương tự PM Procare thì việc sử dụng thêm PM Procare là không cần thiết, hoặc nếu sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để tránh việc sử dụng quá liều khuyến cáo.
14, Có đối tượng nào không nên uống thuốc PM Procare?
Những người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm đều không nên sử dụng thuốc PM Procare.
15, Giữa PM Procare và PM Procare Diamond thì loại nào tốt hơn?
Cả PM Procare và PM Procare Diamond đều được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, khi đang mang thai và khi cho con bú. Với PM Procare Diamond, hàm lượng các thành phần cơ bản đều cao hơn, thích hợp hơn cho những đối tượng phụ nữ có chế độ ăn không cân bằng, hoặc do ốm nghén nên không ăn uống, hấp thu đủ dinh dưỡng, những người mang thai bằng thụ tinh nhân tạo, hỗ trợ sinh sản cũng nên sử dụng PM Procare Diamond từ trước khi mang thai. PM Procare thích hợp cho mọi đối tượng mang thai bình thường và có chế độ ăn tương đối cân bằng.
16. Tác dụng phụ khi uống thuốc Procare
Khi bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong thuốc đều có thể gây ra những tác dụng bất lợi như mẩn ngứa, mày đay, các biểu hiện dị ứng… Tuy nhiên, trong trường hợp đó khi ngừng thuốc, tác dụng bất lợi sẽ hết. Đối với các loại thuốc tổng hợp cho phụ nữ mang thai, khi uống có thể gây khó chịu tại dạ dày, nếu mức độ khó chịu tăng lên thì bạn nên ngừng sử dụng và xin ý kiến của bác sỹ. Trên thực tế, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.
17. Bà bầu uống thuốc Procare có bị nóng không?
“Nóng” là thuật ngữ dân gian và trong Đông Y với biểu hiện khô, táo có thể gặp phải như khô miệng, táo bón. Tuy nhiên, thuốc Procare thường ít hoặc không gây ra các hiện tượng trên cho bà bầu so với các sản phẩm cùng nhóm.
18. Thuốc Procare của nước nào sản xuất?
Thuốc PM Procare được sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc viên nang mềm hàng đầu tại Australia là Catalent Australia, thuộc tập đoàn MaxBiocare. Sản phẩm được lưu hành tại Australia và Việt Nam dưới dạng thuốc. Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô là nhà phân phối độc quyền của sản phẩm PM Procare và PM Procare Diamond tại Việt Nam.
19. Thuốc Procare Diamond bán ở đâu?
Thuốc PM Procare Diamond cũng như thuốc PM Procare được bán tại các hiệu thuốc, phòng khám, bệnh viện trên toàn quốc. Để biết địa chỉ chính xác đang phân phối sản phẩm PM Procare và PM Procare Diamond, xin mời bạn tham khảo: Danh sách phân phối thuốc Procare.
20 .Thuốc Procare Diamond có tốt không?
Sản phẩm PM Procare Diamond ra đời là sự kế thừa các nghiên cứu khoa học uy tín, sự phát triển của sản phẩm PM Procare đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2002. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt nhằm tăng cường thêm lượng Omega-3 tiêu chuẩn hóa cùng lượng Iod, Sắt, acid folic... cao hơn dành cho những đối tượng phụ nữ có chế độ ăn mất cân đối hoặc tình trạng mang thai đặc biệt như thụ tinh nhân tạo, dễ bị xảy thai… Thành phần Omega-3 trong PM Procare Diamond có hàm lượng lên tới >200 mg DHA mỗi viên, tỷ lệ DHA/EPA tiêu chuẩn ~ tỷ lệ DHA/EPA trong sữa mẹ (~4.5/1) do đó đặc biệt phù hợp cho bà mẹ mang thai và cho con bú.
21. Thuốc Procare Diamond giá bao nhiêu?
Thuốc PM Procare có giá bán khoảng 230,000 -250,000 đồng/lọ 30 viên. Thuốc PM Procare Diamond có giá khoảng 320,000 - 350,000 đồng/lọ 30 viên. Mỗi ngày sử dụng 1 viên.
22. Đang dùng thuốc bổ Procare, có cần bổ sung thêm sắt không?
Lượng sắt trong sản phẩm PM Procare được thiết kế dành cho những đối tượng phụ nữ mang thai có chế độ ăn bổ sung tương đối đủ sắt (~7 lạng thịt và/hoặc cá cùng Vitamin C đầy đủ mỗi tuần). Nếu như trong quá trình mang thai, xét nghiệm máu thấy thiếu sắt thì cần bổ sung thêm viên sắt riêng, nếu như không thấy thiếu sắt thì không cần bổ sung thêm bằng viên uống. Lượng sắt trong thức ăn đặc biệt là các loại thịt, cá là nguồn dễ hấp thu và an toàn nhất cho phụ nữ mang thai, cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng có thể lựa chọn PM Procare Diamond được tăng cường hàm lượng sắt tới 24mg/viên, đáp ứng gần đủ nhu cầu bổ sung hàng ngày cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
23. Uống Procare lúc nào tốt nhất?
Sử dụng viên PM Procare vào thời điểm nào thuận tiện cho bạn nhất là tốt nhất. Bạn nên sử dụng tốt nhất 1 viên sau bữa ăn sáng. Nếu không thực hiện sau bữa ăn sáng thì bạn có thể sử dụng sau bữa ăn trưa, hoặc ăn tối đều được. Bạn lưu ý là trong thuốc Procare có chứa I-ốt và một số Vitamin có thể gây tỉnh táo cho người dùng nên tránh sử dụng khi chuẩn bị đi ngủ.
24. Procare là thuốc hay thực phẩm chức năng?
PM Procare và PM Procare Diamond được kiểm duyệt và cấp giấy phép lưu hành tại Australia và Việt Nam dưới dạng thuốc theo tiêu chuẩn GMP của Australia.

2 Bình luận

 1. Nương Phạm bình luận:

  E bị viêm niêm mạc dạ dày và bị mẩn ngứa do nóng gan thì có uống được procare không ạ? E đang uống được nửa lọ procare dimond.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Nương,
   PM Procare / PM Procare diamond là viên bổ sung đa vi chất tổng hợp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thuốc không làm nặng thêm tình trạng viêm niêm mạc da dày mà trái lại thuốc giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khi mà tình trạng viêm niêm mạc dạ dày khiến bạn khó hấp thu được các dưỡng chất từ thức ăn.
   Do Procare có chứa một lượng Nicotinamid nhất định nên thuốc được khuyến cáo không dùng cho người bị bệnh gan nặng, suy giảm chức năng gan. Nóng gan là thuật ngữ dân gian chỉ những trường hợp gan hoạt động không tốt, là một trong nhiều biểu hiện bệnh lý ở người bệnh gan. Vì vậy bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây nóng gan của mình là gì để điều trị phù hợp, đồng thời hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe!

×