Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh

187 đã xem

Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh là gì? Không có cách nào khác để trả lời câu hỏi này ngoại trừ: đó là cảm giác tuyệt vời nhất, đáng sợ nhất, khủng khiếp nhất, gây cảm hứng nhất, gây nhầm lẫn nhất… hay bất cứ điều gì bạn cảm nhận thêm từ kinh nghiệm của mình.

 Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh 1

Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh

Phấn khích

Rất nhiều. Bạn luôn muốn trở thành một người cha, và wow, bây giờ nó đang sắp thành hiện thực! Bạn cảm thấy tình cảm đang tràn đầy hơn trong con người khô khan, cứng ngắc của mình khi biết con sắp chào đời! Thật đáng kinh ngạc làm sao!

Không kiên nhẫn

Đến tháng thứ năm, khi bạn có thể bắt đầu cảm thấy em bé di chuyển, có vô vàn câu hỏi sẽ hiện ra. Điều gì đang xảy ra ở đó? Bạn nóng lòng muốn thấy đứa con bé bỏng của mình.

Đối với vợ, ban có thể thấy rõ ràng cô ấy đang thay đổi. Vợ đang trải qua rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là khi sắp sinh. Đó là những cảm giác gì? Cô ấy có cần tôi hay không?… Nhưng trạng thái này cũng không rõ ràng, chính xác.

Lo lắng

Cả trong lúc ăn, sự lo lắng cũng thường trực trong tâm trí bạn. Tôi có thể sẽ là một người cha kinh khủng, và con tôi sẽ bỏ đi và không bao giờ nói chuyện với tôi nữa. Vợ tôi và tôi có thể sẽ ly dị vì tôi không thể chịu đựng được căng thẳng về việc phải chịu trách nhiệm và chăm sóc con. Tôi sắp có con. Con sẽ như thế nào? Liệu con có thích tôi không? Chúng tôi có chơi với nhau được không? Liệu tôi có dạy dỗ con được tốt? Và khi con nhìn tôi, tôi có phải là một người bố tốt trong mắt con?

Tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh 2

Cảm giác lo lắng thường trực trong tâm trí bạn

Yêu thương tràn đầy

Tuy nhiên, tất cả sẽ biến mất, toàn bộ, khi lần đầu tiên bạn cảm thấy con đạp vào tay mình, khi đang xoa bụng vợ. Có một mầm sống đang ở đó, phát triển bên trong người bạn đời của bạn, từng ngày. Các cơ quan và mô đang dần được phát triển và hình thành, để một ngày nào đó, nhìn bạn và nói “Con yêu bố lắm, bố ơi!”

Xúc động

Với những cảm xúc mãnh liệt phải trải qua, bạn có thể sẽ khóc vì xúc động:

Tôi rất muốn trở thành một người bố tốt. Tôi muốn nuôi dạy một đứa trẻ gắn bó với thế giới, là một người biết quan tâm đến người khác, biết ước mơ và tin tưởng rằng mình có thể đạt được bất cứ điều gì. Tôi muốn con sẽ yêu mẹ yêu bố, có bạn bè, và không bao giờ chùn bước trước khó khăn.

Tôi cũng biết con có thể không vượt qua được. Tôi biết rằng con sẽ bị tổn thương, vấp ngã, hay trở nên hư hỏng. Tôi sẽ rất buồn và khổ sở. Con cũng có thể mắc sai lầm và không muốn kể với tôi về những chuyện đã qua. Con có thể xa lánh tôi. Lúc ấy tôi chỉ có thể hy vọng rằng con sẽ tìm lại được chính mình, hoặc là con sẽ có thể nói chuyện được với ai đó, yêu thương và chăm sóc con nhiều như tôi muốn dành cho con.

Hy vọng, ước mơ

Bạn cảm thấy có rất nhiều hy vọng và ước mơ, và tất cả chỉ mới là bắt đầu. Thời gian đang trôi qua rất nhanh, và con sắp đến bên bạn, rất gần. Tôi sắp ôm được con trong tay. Tôi hy vọng và  ước mơ, mong đợi ngày con chạy xung quanh, đùa vui tíu tít bên tôi, khi con mỉm cười với tôi, hoặc nói với tôi rằng ‘bố sai rồi’, hoặc chỉ cho tôi một điều mà tôi chưa bao giờ biết về thế giới này, từ ánh nhìn trẻ thơ trong sáng thuần khiết của con.

Sự thật là tâm lý đàn ông khi vợ sắp sinh không thể được giải thích và phân tích cụ thể, tường tận như thế nào. Bạn sẽ cảm thấy hỗn độn rất nhiều cảm xúc khác nhau, giống như chính cuộc sống này, bay bổng và thăng trầm. Nó làm cho bạn đôi khi cảm thấy nhỏ bé và bất lực … và ngập tràn trong tình yêu, hạnh phúc và hy vọng. Rất nhiều.

Theo Procarevn.vn

Ý kiến của bạn

banner-lr
banner-lr