Hỏi về procare

26 đã xem

chào bạn, mình đang mang thai sang tuần thứ 15, hiện tại mình có uống 1 viên prenatal DHA vào buổi sáng và 1 viên AB extra bone-care cung cấp canxi vào bữa tối. Mình có nên cung cấp thêm DHA từ viên uống khác không? Và cung cấp như thế nào? Nếu mình uống viên procare diamond thì có cần uống thêm hai loại thuốc trên không?

Câu trả lời

Chào bạn Hiền,

Prenatal và Procare đều là viên bổ tổng hợp bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ mang thai. Để tránh nguy cơ gặp các tác dụng phụ do dư thừa, bạn chỉ nên dùng một trong hai loại mà thôi. Khi dùng Prenatal bạn cần chú ý:
– Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 800mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn của thuốc khi dùng kéo dài không được đảm bảo.
– Hàm lượng DHA/EPA trong sản phẩm Prenatal chưa ở tỷ lệ phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai. Qua nhiều công trình nghiên cứu người ta thấy, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ tìm thấy trong sữa mẹ) là tỷ lệ giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Đồng thời Omega 3 không được thể hiện rõ ở dạng tự nhiên Triglycerid hay dạng ethyl este. Thông thường nếu ở dạng triglycerid thì sẽ được thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm vì đó là dạng hấp thu tốt hơn dạng ethyl este tới 70%. Bạn có thể bổ sung Omega 3 thêm từ bên ngoài vì cơ thể chúng ta có thể hấp thu tối đa tới 3g Omega 3/ngày. Tuy nhiên bổ sung nhiều như vậy là không cần thiết, bạn chỉ bổ sung liều cao khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp đặc biệt như Dọa sảy thai mà thôi.

Bạn có thể tham khảo thêm: Bổ sung Omega 3 cho bà bầu thế nào?
Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất với liều lượng phù hợp cho thai nhi phát triển tối ưu bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên  PM Procare diamond sau bữa ăn là đủ. Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong Procare diamond không cao. Do đó, ngoài Procare bạn có thể bổ sung thêm canxi.

Khi bổ sung canxi, bạn cần vận động để lượng canxi đưa vào có thời gian kịp chuyển vào đích là khung xương. Bởi vậy uống canxi vào buổi sáng hoặc trưa với nhiều nước sẽ hiệu quả nhất. Uống vào buổi tối, hay buổi chiều, sẽ khiến canxi lắng đọng, nguy cơ gây ra các bệnh lý khác như sỏi thận, táo bón và điển hình là chứng khó ngủ, trằn trọc. Hơn nữa, uống canxi vào buổi sáng bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp cho cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn nhiều lần. Chú ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần chỉ bổ sung tối đa 500mg canxi nguyên tố vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

×