cách uống thuốc

240 đã xem

Thưa các chuyên gia, năm nay em 36 tuổi, đang mang thai con so được 18 tuần.
hiện tại em đang dùng viên Obimin ngày 1 viên, canxi corbiere dạng ống 10ml ngày 1 ống, corbiere B9 (sắt và axit folic) ngày 1 viên, em muốn dùng thêm viên omeaga 3, 6, 9 của Mỹ loại 1500mg/viên và viên sữa ong chúa 1500mg/viên của Úc.
Kính mong các chuyên gia tư vấn cho em về thời gian và liều uống ạ.
Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Câu trả lời

Chào bạn Ngân,
Bạn có bị thiếu máu hay không? Chúng tôi nhận thấy bạn đang bổ sung sắt và acid folic với hàm lượng khá cao (trong viên Obimin có 30mg sắt và 1000mcg acid folic, trong viên furmafer b9 corbiere có khoảng 65mg sắt nguyên tố và 1000mcg acid folic). Theo khuyến cáo thì phụ nữ mang thai nên bổ sung mỗi ngày 27-60mg sắt, 400-600mcg acid folic, vì vậy bạn không nên bổ sung với hàm lượng cao như vậy nếu không có chỉ định của bác sĩ. Nếu muốn bổ sung sắt và acid folic riêng với vitamin tổng hợp thì nên chọn thuốc bổ tổng hợp có hàm lượng sắt và acid folic vừa phải như PM Procare thay vì Obimin để tránh nguy cơ dư thừa chất. Viên sắt hấp thu tốt nhất vào lúc đói, nên uống trước khi ăn và có thể uống chung với vitamin C để tăng hấp thu. Bổ sung canxi có thể làm giảm hấp thu sắt nên bạn cần uống cách xa thời điểm uống sắt và các thuốc khác, không nên uống canxi buổi tối vì dễ gây sỏi thận.
Phụ nữ mang thai nên bổ sung riêng omega-3 thay vì bổ sung omega-3-6-9. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết: Phụ nữ mang thai và Omega-3-6-9. Hơn nữa các loại dầu cá trên thị trường hiện nay có rất ít loại đạt tiêu chuẩn.
Trong thành phần thuốc bổ như PM Procare, PM Procare Diamond đã có bổ sung Omega-3 với tỉ lệ DHA/EPA ~ 4/1 và là dầu cá tự nhiên đạt tiêu chuẩn của GOED, nếu bạn sử dụng loại này thì không cần bổ sung thêm omega-3 từ thuốc khác.

Sữa ong chúa có thành phần chính là protein, các acid amin, một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, bạn có thể sử dụng 1 viên mỗi ngày sau bữa ăn. Bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều loại thuốc bổ khi mang thai, quan trọng là cần 1 chế độ ăn cân đối và bổ sung thêm thuốc bổ tổng hợp cũng như canxi để có một thai kỳ mạnh khỏe.
Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

×