Bổ sung omega 3 loại nào tốt hơn.

21 đã xem


Em 31 tuổi tiền sử đái đường thai kỳ, sinh non ở tuần 32. Lần này thai được 9 tuần, nghén nhiều, bị polyp cổ tử cung, chảy máu vào bv điều trị 2 ngày thì polyp tự dụng. Thai đc 5 tuần thì bắt đầu uống PredQ. Xin hỏi bs trường hợp của em bổ sung loại PrelQ hay pm procare tốt hơn. Xin cảm ơn.Câu trả lời

Chào bạn Trần Thủy,

PM Procare / PM Procare diamond hay PreIQ đều là sản phẩm viên bổ tổng hợp cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên khi dùng PreIQ bạn cần lưu ý:

– Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, với một thai kỳ bình thường, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 800mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn khi dùng thuốc với thời gian dài không được đảm bảo.
- DHA, EPA là dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai giúp phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,... Qua nhiều nghiên cứu người ta thây rằng: thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Sản phẩm bạn đang dùng có cung cấp Omega3 nhưng không thể hiện rõ ở dạng nào và tỷ lệ DHA/EPA lại < 1. Đây không phải là tỷ lệ phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai.
- PreIQ cũng không cung cấp I-ốt, đây là vi chất cần cung cấp trong suốt thai kỳ, có vai trò quan trọng trong phát triển tuyến giáp, trí tuệ của trẻ; phòng ngừa các rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,...

Với trường hợp có tiền sử đái tháo đường, sinh non như của bạn thì việc lựa chon một sản phẩm cung cấp đủ dưỡng chất ở liều lượng phù hợp và hàm lượng DHA,EPA cao là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare diamond mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn cho cơ thể mạnh khỏe và thai nhi phát triển tối ưu.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

×