Bổ sung j trc khi mang bầu

11 đã xem

trc khi mang bầu. E có uống Prenatal  vậy e có cần uống bổ sung j K ah? Hay ăn thêm thực phẩm j ah?

Câu trả lời

Chào bạn Sao,

Chuẩn bị mang thai cả bạn và chồng đều cần khỏe mạnh. Cơ thể khỏe mạnh sẽ sinh ra trứng và tinh trùng khỏe mạnh, do đó sẽ sinh ra em bé khỏe mạnh sau này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có nhiều dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ mà cơ thể thường thiếu nếu chỉ bổ sung từ thức ăn hàng ngày. Chính vì vậy, ngoài tăng cường chế độ ăn thì việc bổ sung thêm thuốc bổ là cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mang tên Prenatal, không rõ bạn đang sử dụng sản phẩm  nào? Tuy nhiên hầu hết các sản phẩm đều có 2 điểm cần lưu khí sau:

– Theo khuyến cáo, phụ nữ có thai cần cung cấp 400-800mcg acid folic/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bô sung). Acid folic có nhiều trong thực phẩm như: gan động vật, rau lá xanh, ngũ cốc, sữa,… Do đó, hàng ngày bạn cần cung cấp khoảng 400-500mcg acid folic từ thuốc bổ sung là đủ. Hàm lượng acid folic trong sản phẩm bạn đang dùng lên tới 800mcg, nguy cơ dư thừa là rất cao, độ an toàn của thuốc khi dùng kéo dài không được đảm bảo.
– Hàm lượng DHA/EPA trong sản phẩm Prenatal chưa ở tỷ lệ phù hợp nhất cho phụ nữ mang thai (hoặc không cung cấp). Qua nhiều công trình nghiên cứu người ta thấy, tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 (tương ứng với tỷ lệ tìm thấy trong sữa mẹ) là tỷ lệ giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất. Đồng thời Omega 3 mà Prenatal cung cấp không được thể hiện rõ ở dạng tự nhiên Triglycerid hay dạng ethyl este. Thông thường nếu ở dạng triglycerid thì sẽ được thể hiện rõ trên nhãn sản phẩm vì đó là dạng hấp thu tốt hơn dạng ethyl este tới 70%. DHA, EPA là dưỡng chất quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, nhất là trứng, tinh trùng; tăng cường lưu lượng máu tới tử cung tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phôi thai làm tổ... Đồng thời đây là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác của mẹ và thai nhi.

Mặc dù thuốc bổ không thể thay thế chế độ ăn nhưng lựa chọn sản phẩm bổ sung đúng và đủ các dưỡng chất theo nhu cầu là việc nên làm để có một thai kỳ mạnh khỏe sắp tới. Bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc bổ tổng hợp PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp DHA, EPA cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác với liều lượng phù hợp cho cơ thể mạnh khỏe, tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

×