Uống thuốc Procare vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất

7 589 đã xem

Tôi đang mang thai tuần thứ 20. Tôi muốn hỏi các chuyên gia: uống thuốc Procare vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất, cụ thể trước bữa ăn hay sau bữa ăn để hấp thụ hết các chất có trong thuốc? Tôi mong sớm nhận được phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Chào chị Thúy,

Để thuốc được hấp thu tốt nhất, chị nên uống PM Procare sau bữa ăn. Vì trong viên PM Procare có nhiều loại Vitamin và khoáng chất như Vitamin C, I-ốt... (những chất có thể tạo cảm giác tỉnh táo) nên có thể uống vào thời điểm sau bữa ăn sáng là tốt nhất vì không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ như việc uống vào buổi tối. Trên thực tế viên uống PM Procare và PM Procare Diamond được bào chế dưới dạng viên nang mềm là dạng bào chế lý tưởng nhất hiện nay để tăng khả năng hấp thu của hầu hết các hoạt chất có trong viên, đặc biệt là các loại Vitamin, vi chất tan trong dầu như DHA, EPA, Vitamin D, Betacaroten, Acid folic, Vitamin E... Bên cạnh đó nhà máy sản xuất PM Procare và PM Procare Diamond là Catalent Australia, một trong những nhà máy sản xuất thuốc viên nang mềm hàng đầu trên thế giới theo tiêu chuẩn GMP Australia.

Do đó, chị hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình đang được sử dụng một dạng bào chế ưu việt vượt trội so với các dạng bào chế khác (viên nén, viên nang cứng).

Chúc chị một thai kỳ mạnh khỏe cùng PM Procare,

134 Bình luận

 1. cho e hỏi có thể uống cùng lúc PM Procare với thuốc sắt và canxi k ạ. hay là chỉ cần uống PM Procare thôi là đủ dưỡng chất cần thiết ạ. e đang mang thai tuần thứ 5 ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Anh Thư,
   PM Procare đã cung cấp sắt và canxi cùng nhiều dưỡng chất khác. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong PM Procare sẽ cung cấp đủ nhu cầu cơ thể nếu bạn có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt, hay bạn kém hấp thu, hoặc mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF, đái tháo đường, béo phì,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Tuy nhiên, cũng như đa số các viên uống tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Canxi có nhiều trong thực phẩm hàng ngày: sữa, tôm, cua, cá,… bạn có thể dễ dàng bổ sung đủ từ thực phẩm hàng ngày. Đây là nguồn bô sung canxi an toàn và hiệu quả nhất.
   Từ tháng thứ 5 trở đi, nhu cầu canxi cho sự phát triển xương răng của thai nhi tăng cao, chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó, bạn có thể bổ sung thêm canxi từ các sản phẩm bổ sung riêng. Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp ít nhất 2h; mỗi lần chỉ uống tối đa 500mg canxi vì cơ thể chúng ta hấp thu tối đa 500mg/lần mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. xin chao chuyen gia .cho e hoi e nen uong canxi .sat .thuoc tong hop PROCARE vao thoi diem nao thi tot ak

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoa,
   Sắt hấp thu tốt nhất khi đói, chính vì vậy bạn nên uống sắt trước khi ăn khoảng 30 phút. PM Procare uống sau bữa ăn. Canxi uống sau ăn, tuy nhiên lưu ý thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất.
   Trong viên PM Procare đã cung cấp sắt, lượng sắt này sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau quả hàng ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường, hàm lượng sắt lên tới 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ bổ sung thêm sắt liều cao khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cơ thể bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Cho mình hỏi mình muốn uống thêm vitamin nhưng ko bầu thì có uống đc ko?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn My,
   PM Procare/ PM Procare diamond là sản phẩm bổ sung đa vi chất tổng hợp với mục đích cung cấp vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp mọi quá trình hoạt động diễn ra tốt đẹp nhất. Các thành phần trong thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để cùng với chế độ ăn hàng ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể mà không lo dư thừa. Nếu bạn có sức khỏe không được tốt cho lắm, chế độ ăn chưa đầy đủ, hay bạn muốn bổ sung thêm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Procare thường xuyên. Với liều lượng 01 viên sau ăn mỗi ngày, cho tới nay chưa ghi nhận được tác dụng bất lợi nào của thuốc Procare trừ một số trường hợp có thể gặp táo bón nhẹ.
   Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

 4. Uống procare cùng S Dicanxi có dk ko

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Ly,
   Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Canxi có rất nhiều trong thực phẩm: sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc.
   Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 5. Xin hỏi tôi đang mang thai tháng cuối, nếu một ngày uống 540ml sữa + ăn thì tôi ko ăn được nhiều, chỉ ăn khoảng 1 lạng thịt nạc/ngày và 3 bát cơm/ ngày. vậy uống mấy viên Procare/ ngày là hợp lý, uống vào buổi chiều có được không

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thủy,
   PM Procare/PM Procare diamond cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, thành phần của thuốc được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng để với liều lượng 01 viên/ngày cùng với thức ăn sẽ đáp ứng vừa đủ nhu cầu của cơ thể. Nếu có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Procare hấp thu tốt nhất khi bạn uống sau bữa ăn, đặc biệt là sau bữa ăn có một chút dầu mỡ. Bạn có thể uống sau bữa ăn sáng, ăn trưa, hay ăn tối đều được. Lưu ý, trong thành phần Procare có I-ốt và một số thành phần gây tỉnh táo khác vì vậy bạn không nên uống trước khi đi ngủ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

1 2 3 14