Uống PM Procare và uống bổ sung thêm sắt có được không?

807 đã xem

Hiện tại mình mang thai 17 tuần. Mình mới chuyển sang dùng procare+ 1 ống corbiere 10ml. Nhưng mình thấy sắt trong procare hàm lượng ít quá mình định dùng thêm sắt Tardyferon B9. Vậy có được không. Kết quả xét nghiệm của mình tất cả bình thường.

Câu trả lời

Chào bạn Anh Thư,

Nếu như mọi kết quả xét nghiệm của bạn bình thường thì bạn nên bổ sung sắt qua chế độ ăn uống (thị đỏ, trứng gà, sữa, thủy hải sản, đậu...). Việc bổ sung quá nhiều sắt trong quá trình mang thai không mang lại lợi ích gia tăng cho em bé và thai phụ mà ngược lại, dư thừa sắt thời gian kéo dài có thể gây ngộ độc lách và gan. Viên uống Tardyferon B9 có chứa 350mcg acid folic, 50 mg sắt, trong PM Procare có 400mcg acid folic và 5mg sắt. Nếu sử dụng cả 2 viên thì bạn đã dùng vượt quá ngưỡng khuyến cáo của acid folic là 400mcg-600mcg trong thời gian mang thai, lượng sắt thì vẫn trong ngưỡng cho phép từ 30-60mg. Tuy nhiên, nếu như bạn có chế độ ăn tốt và ăn được thì không cần thiết bổ sung thêm. Bạn nên uống Canxi Corbie cách xa lúc uống PM Procare để tránh ảnh hưởng tới khả năng hấp thu sắt.

Ngoài ra, để gia tăng sắt trong cơ thể của bạn thì bạn nên sử dụng thêm Vitamin C từ hoa quả (cam, chanh, dứa, măng cụt...), Vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt từ thuốc và thức ăn tốt hơn rất nhiều.

Chúc bạn mạnh khỏe,

20 Bình luận

 1. Trần Hoài Thuận bình luận:

  Mình uống viên Procare cùng với sắt 1 lúc có được không ah

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hoài Thuận,
   Trong viên PM procare đã cung cấp sắt. Lượng sắt và các chất dinh dưỡng trong Procare sẽ đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày. Nếu chế độ ăn của bạn chưa tốt hoặc bạn kém hấp thu, hay mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Bạn chỉ dùng thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp cơ thể có thiếu máu thiếu sắt mà thôi. Khi đó, bạn nên uống sắt trước bữa ăn khoảng 30 phút để sắt được hấp thu tốt nhất. Procare thì uống sau bữa ăn.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. K co thai 7 tuần đi khám bs kê m uống sắt 3 . M muốn uống thêm pm procare đc k a? Và cách uống thế nào ạ?

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Yến,
   Không rõ bạn được bác sĩ cho uống loại sắt nào? thai kỳ của bạn đang phát triển tốt chứ?
   PM Procare là viên bổ tổng hợp cung cấp 18 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, trong đó có cả sắt. Nếu bạn có một thai kỳ bình thường với chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chỉ cần bổ sung 1 lượng sắt tối thiểu 5mg như trong viên PM Procare là đủ. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hoặc kém hấp thu hay bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ, không cần bổ sung thêm gì khác.
   Tuy nhiên, nếu kết quả thăm khám cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt thì ngoài Procare bạn cần bổ sung thêm sắt theo chỉ định của bác sĩ. Lưu ý, hết đợt điều trị bạn nên xét nghiệm kiểm tra lại để bác sĩ điều chỉnh liều dùng nếu cần.
   CHúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Cho em hỏi hiện tại em đc 16w bs khám kê đơn cho em uống viên tardyferon b9 . Em muốn uống thêm procare đc không và liều dùng như thế nào ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Trang,
   Viên tardyferon B9 cung cấp 50 mg sắt nguyên tố và 350mcg acid folic. Theo khuyến cáo của FIGO bạn chỉ bổ sung sắt liều cao như vậy khi có thiếu máu thiếu sắt mà thôi. Không rõ kết quả thăm khám có cho thấy bạn bị thiếu máu thiếu sắt hay không?
   Ngoài sắt, acid folic khi mang thai bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác nữa: DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A,B,C,D,E… Do đó, bổ sung thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày là lựa chọn thông minh. Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Hiện tại mình mang thai 5 tuần tuổi, mình đang dùng pm procare,mình uống thêm bổ sung sắt có đuoc không,? Và kết hợp loại nào cho tốt

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Trúc Mai,
   Trong thành phần viên PM Procare đã cung cấp 5mg sắt cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Lượng sắt này sẽ vừa đáp ứng đủ nhu cầu nếu bạn có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày. Còn nếu bạn có chế độ ăn chưa được tốt hay bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ hoặc cơ thể kém hấp thu,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,… sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ bổ sung thêm sắt khi có chỉ định của bác sĩ trong trường hợp các kết quả xét nghiệm cho thấy bạn đang bị thiếu máu thiếu sắt mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. Linh bình luận:

  Chào bsi, e mang thai được 32w giờ muốn uống thêm DHA nữa thì nên dùng những loại nào. Hiện giờ e đang uống sắt taryferon b9 với canxi corbie 10ml ạ. Em cảm ơn!

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Linh,
   DHA là dưỡng chất cần thiết bổ sung đủ hàng ngày khi mang thai để phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ. Đặc biệt thai kỳ thứ 3 là thời kỳ phát triển nhảy vot về não bộ, thị giác thì việc bổ sung DHA đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển trí tuệ sau này. Một sản phẩm cung cấp DHA phù hợp với phụ nữ mang thai khi thỏa mãn các tiêu chí sau:
   – Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.
   – Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai
   – Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)
   – Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.
   – Nhà cung cấp Uy tín, sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN dưới dạng thuốc.
   Ngoài DHA, sắt, canxi, đê thai nhi phát triển tốt nhất thì bạn cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất khác như: acid folic, I-ốt, Mg, kẽm, Vitamin A,B,C,D,E… Bạn có thể tham khảo sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond sau bữa ăn để cung cấp DHA, EPA, sắt và nhiều dưỡng chất khác với liều lượng phù hợp cho mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.
   Chúc bạn môt thai kỳ mạnh khỏe!

1 2