Thực phẩm chức năng nào giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn

373 đã xem

Dạ e muốn hỏi e ốm quá nên muốn mua thực phẩm chức năng để bổ sung thêm dưỡng chất và giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn thì cần mua loại thực phẩm nào ạ? Có thể tư vấn giúp e k ạ? E cảm ơn.

Câu trả lời

Chào bạn Trinh,

Đầu tiên, bạn nên đi xét nghiệm xem có bị thiếu hụt dưỡng chất cụ thể nào không. Sau đó mới quyết định lựa chọn các loại thuốc, thực phẩm chức năng phù hợp. Chẳng hạn như bạn đi xét nghiệm bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn nên sử dụng viên bổ sung sắt, folic, vitamin B12 riêng vì chúng thường có hàm lượng cao, nếu chỉ thiếu nhẹ thì có thể bạn nên sử dụng viên Vitamin tổng hợp vì sắt trong các viên Vitamin tổng hợp thường có hàm lượng ở mức trung bình hoặc thấp... Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thuốc bổ khác nhau, bạn có nhiều lựa chọn tùy vào các triệu chứng mà bạn đang gặp phải. Nếu như hiện tại bạn thường xuyên thấy mệt mỏi, stress, tuần hoàn kém thì có thể nên bổ sung thêm các viên uống vitamin tổng hợp có chứa nhân sâm. Nếu như bạn thấy tình trạng hấp thu dinh dưỡng kém, không ăn được dầu mỡ...thì nên bổ sung các loại viên uống tổng hợp có chứa acid béo không no bão hòa như DHA/EPA trong viên uống PM ProcarePM Procare Diamond...

Tóm lại, có nhiều sản phẩm bổ sung trên thị trường cho bạn lựa chọn, lựa chọn nào cũng không phải là giải pháp lâu dài thay thế cho chế độ ăn. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có uy tín, thành phần dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

2 Bình luận

 1. chào ad! vấn đề sưcs khỏe chủ yếu của mình là hấp thụ kém. cách đây 2 năm mình trung bình 47-49 kg, nhưng 2 năm gần đây mình chỉ có 43kg. ăn gì cũng ít, vì cảm giác không ngon miệng. Đặc biệt mình đi vệ sinh nặng phải đến 3 ngày/1 lần. Mong ad tư vấn em với ạ! em cảm ơn nhiều ạ!

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Kim Ngân,
   Cơ thể mệt mỏi -> ăn uống, hấp thu kém -> không tăng cân -> càng mệt mỏi hơn… Cái vòng xoáy luẩn quẩn này khiến cho không ít người mãi không thể thoát ra được mà dường như càng lún xâu hơn.
   Không rõ khi có hiện tượng sụt cân chán ăn như vậy bạn đã đi khám bác sĩ chưa? lần khám gần nhất là khi nào? Đột nhiên sụt cân, chán ăn có thể do cơ thể bạn đang gặp vấn đề gì đó về sức khỏe hoặc tâm lý. Ăn ít thì nhu cầu đi vệ sinh cũng giảm đi, đó là điều dễ hiểu.
   Để khắc phục tình tràng này, bạn nên tới khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân, đồng thời cải thiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi của mình: tăng cường ăn các chất dễ tiêu như hoa quả và rau xanh, chế biến các thức ăn dạng nuộc, hấp, nấu canh thay vì đồ chiên, nướng; uống nhiều nước. Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, giữ tinh thần thoải mái. Có thể uống thêm viên bổ tổng hợp PM Procare diamond mỗi ngày để cùng thức ăn hàng ngày cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe!