Nội mạc tử cung dày 16mm

6 777 đã xem

E đi siêu âm nội mạc tử cung dày 16mm thi có thai chưa ạ?

Câu trả lời

Chào bạn Thảo,

Khi đi siêu âm mà nội mạc tử cung dày 16mm có thể do nhiều yếu tố chứ không nhất thiết phải có thai nội mạc tử cung mới dày như vậy. Nếu ở điều kiện bình thường, sau khi sạch kinh, nội mạc tử cung dày dưới 5mm là không có vấn đề gì. Ở trong độ tuổi sinh đẻ, bạn đi khám cho kết quả chưa có em bé mà nội mạc tử cung dày tới 16mm thì bạn nên về nhà quan sát tiếp tục theo hướng dẫn của bác sỹ, kiểm tra tình trạng mang thai bằng test nhanh và báo cáo bác sỹ khi có kết quả. Nếu cần thiết, bác sỹ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu hơn để kiểm tra sức khỏe của bạn.

Chúc bạn mạnh khỏe,

64 Bình luận

 1. Chào bác sĩ ạ .e 20 tuổi e bị viêm âm đạo đi khám thì bác sĩ kết luận nội mạc tử cung dày 13mm và buồng trứng phải có nang d=14mm thì có sao không ạ e không hiểu về vấn đề này bác sĩ tư vấn giúp e ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Ngân,
   Niêm mạc tử cung thay đổi độ dày theo chu kỳ kinh nguyệt.
   – Nếu ngay sau khi bạn vừa hết kinh nguyệt thì lớp niêm mạc tử cung của bạn sẽ dày từ 3 – 4 mm.
   – Giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt và ngay cận vơi thời điểm rụng trứng bạn sẽ có độ dày của lớp niêm mạc từ 8 – 12mm.
   – Giai đoạn cận kinh nguyệt thì lớp niêm mạc trong tử cung của bạn sẽ dày từ 12 – 16mm
   Niêm mạc tử cung dày cũng có thể là dấu hiệu của thai kỳ. Nếu không có quan hệ gần đây thì niêm mạc tử cung dày 13mm là dấu hiệu cho thấy bạn sắp tới kỳ kinh nguyệt.
   Nang ở buồng trứng có thể đó chỉ là nang sinh lý thông thường không ảnh hưởng gì tới khả năng thụ thai sau này, sẽ mất đi sau 1-2 kỳ kinh nguyệt. Nếu đi kiểm tra lại sau khoảng thời gian này mà vẫn thấy nang thì cần có sự theo dõi, đánh giá của bác sĩ thăm khám trực tiếp bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe!

 2. Thưa bác sĩ! E bị trễ kinh 10 ngày, thử que có 2 vạch, đi siêu âm kết quả là nọi mạc dày 17mm nhưng bac siz k kết luận được có thai hay k và hẹn tái khám sau 1 tuần vậy là e bị j ah.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Trang,
   Niêm mạc tử cung dày, trễ kinh, thử que 2 vạch là những kết quả cho thấy khả năng bạn đã thụ thai rất cao. Có thể lúc này phôi bào đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên trên siêu âm tử cung chưa nhìn thấy. Bạn chịu khó đợi một vài hôm đi khám lại để xác định chính xác hơn. Nếu có bất kỳ các biểu hiện bất thường như: đau quặn bụng, mệt mỏi, sốt cao kèm ra máu thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám càng sớm càng tốt.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 3. Cho e hoi e tre kjnh 2 ngay e thu que thi 2v nhung dj kham bs noi e nmtc day 18mm vay e co sao ko ạ e lo labg qua

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Lệ Quyên,
   Khi mang thai niêm mạc tử cung sẽ dày để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thai nhi làm tổ. Bạn thử que lên 2 vạch, siêu âm niêm mạc tử cung dày nghĩa là khả năng mang thai của bạn rất cao. Có thể lúc này phôi bào đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên chưa thấy hình ảnh bào thai trên siêu âm. Bạn chịu khó đợi thêm một vài hôm nữa đến kiểm tra lại để xác định chính xác hơn bạn nhé!
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 4. Vong kinh e deu. 30 ngay. E lap gd 3nam hien chua co con. Thang 11/2016 e co thai nhung say tu nhiên. Tha 1 nam nay chua co lai. 9/2017 e đi canh trung. Bs noi trung phat trien tot. Ngay trung rung niem mac day 12mm. May thang nay e k di canh lai. Ngay kinh thang roi la ngay 6/11/2017. May ngay nay khi lam viec nang e thay dau nhoi bung duoi. Ngay 22/12/2017 e di sieu am bsi ket luan noi mac tu cung day 16mm. Con bao co 2truong hop : Hoac sap co thang hoac sap co e be. Hien e rat lo lang. Mong chuyên gia tu van giúp e

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Phương,
   Niêm mạc tử cung thay đổi độ dày theo chu kỳ kinh nguyệt.
   – Nếu ngay sau khi bạn vừa hết kinh nguyệt thì lớp niêm mạc tử cung của bạn sẽ dày từ 3 – 4 cm.
   – Giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt và ngay cận vơi thời điểm rụng trứng bạn sẽ có độ dày của lớp niêm mạc từ 8 – 12 cm.
   – Giai đoạn cận kinh nguyệt thì lớp niêm mạc trong tử cung của bạn sẽ dày từ 12 – 16cm.
   Niêm mạc tử cung cũng dày khi bạn có thai. Chính vì vậy, khi siêu âm thấy niêm mạc tử cung dày thì sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra: Hoặc là có thai, hoặc là sắp tới ngày hành kinh. Đó là điều bình thường bạn không cần quá lo lắng.
   Nếu thời gian chờ đợi có con quá lâu thì bạn và chồng nên tới bác sĩ hiếm muộn để đươc thăm khám và tư vấn cụ thể.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

 5. Em có quan hệ vào tháng trước trong thời kì kinh nguyệt có dùng vao cao su nhưng tháng này em bị chậm kinh đi siêu âm bảo niêm mạc tử cung dày 15mm là có thai chưa ạ? Em cảm ơn và rất mong được hồi đáp sớm

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Xuân,
   Để có thai thì trứng phải gặp được tinh trùng để thụ thai. Bạn quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt cộng với dùng bao cao su thì tỷ lệ thụ thai của bạn không nhiều. Chậm kinh có nhiều nguyên nhân: tâm lý lo lắng, căng thẳng, dùng thuốc, thay đổi giờ giấc sinh hoạt,… Niêm mạc tử cung dày có thể do bạn sắp tới kỳ kinh mới. Tuy nhiên, để chuẩn đoán có thai hay không bạn có thể dùng que thử thai. Que thử có thể cho kết quả chính xác tới 97% nếu thực hiện đúng bạn nhé!
   Trân trọng,

1 2 3 7