đang dùng thuốc đặt trị viêm lộ tuyến thì mang thai

18 đã xem

Em thử que thử thai lên 2 vạch 1 đạm 1 nhạt, không nhớ chính xác ngày bị tháng trc vì kinh thường K đều. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đang đặt thuốc, bs cho em hỏi e có bầu chưa và nếu có thai bị ảnh hưởng k.

Câu trả lời

Chào bạn Ánh,

Que thử thai có thể cho kết quả chính xác tới 97% sau khi trứng được thụ tinh khoảng 10 ngày nếu thực hiện đúng. Với kết quả thử thai 2 vạch, rất có thể bạn đã mang thai. Để có kết luận chính xác hơn, bạn có thể mua một vài que khác về thử lại hoặc đi xét nghiệm máu tìm HCG để chuẩn đoán thai sớm.

Không rõ bạn đang dùng thuốc đặt gì? Việc dùng thuốc khi mang thai cần hết sức thận trọng, vì có nhiều thuốc gây ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ. Mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào loại thuốc, thời gian và liều lượng dùng thuốc. Bạn vui lòng cho chúng tôi biết rõ hơn về thông tin thuốc mà bạn đang sử dụng để có thể tư vấn chính xác. Tuy nhiên, dù đó là thuốc nào thì bạn cũng nên dừng thuôc đang sử dụng, đồng thời tới bác sĩ thăm khám trực tiếp để điều chỉnh lại thuốc cho phù hợp với phụ nữ mang thai bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

5 Bình luận

 1. Bạn cho mình hỏi, vì mình đi khám phụ khoa mình bị viêm âm đạo và vlt giờ mình thử que 2 vạch dừng đặt thuốc gần 1 tuần. Đến hnay thấy khí hư đặc màu vàng nhạt ra nhiều hơn. Liệu có ảnh hưởng gì k

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Ánh,
   Khí hư có tác dụng bảo vệ, ngăn cản vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào tử cung. Khi mang thai, cơ thể sẽ tăng tiết khí hư để bảo vệ thai nhi, đó là lý do vì sao bạn thấy khí hư ra nhiều hơn. Tuy nhiên, khí hư màu vàng, đặc là biểu hiện của tình trạng viêm âm đạo, viêm lộ tuyến chưa được điều trị triệt để. Bạn nên tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa phụ sản để thăm khám trực tiếp và điều trị kịp thời, tránh để tình trạng nặng hơn có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. thật hữu ích cảm ơn bên bạn

 3. hôm qua mình đi siêu âm đầu dò. kết quả là chưa thấy gì cả? sáng nay mình lại thử que vẫn là 1 đậm 1 nhạt thì kết quả như nào bạn. trong khi mình đã dừng thuốc đặt từ lúc phát hiện

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Ánh,
   Có thể lúc này phôi bào đang trên đường di chuyển từ vòi trứng tới tử cung để làm tổ nên trên hình ảnh siêu âm không thấy. Bạn chịu khó đợi một vài hôm nữa tới thăm khám lại hoặc đi xét nghiệm máu tìm HCG để chuẩn đoán thai sớm bạn nhé!
   Nếu thời gian bạn dùng thuốc trùng với thời kỳ tiền phôi (thời kỳ này kéo dài khoảng 17 ngày sau khi trứng được thụ tinh) thì thuốc sẽ tác động tới thai kỳ theoo nguyên tắc: tất cả hoặc không có gì. Nghĩa là dưới tác dụng của thuốc, phôi bào sẽ chết hoặc phát triển hoàn toàn bình thường. Hiện tại sau khi ngừng thuốc bạn không thấy có vấn đề gì xảy ra tới thai kỳ của mình, nghĩa là thuốc không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi. Bạn không cần quá lo lắng.
   Chúc bạn mạnh khỏe!