Có nên vừa uống Procare vừa bổ sung thêm canxi và sắt không

1 892 đã xem

Mình đang bầu được 22 tuần, uống được 2 lọ rồi, mình có nên vừa uống Procare vừa bổ sung thêm canxi và sắt ko, mình ăn ít, sữa bầu cũng ko uống được nên sợ có thiếu chất ko?

Câu trả lời

Chào bạn Yến,

Viên thuốc PM Procare có đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu thường thiếu ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hàm lượng sắt và Canxi trong viên uống PM Procare không cao và bạn nếu như chế độ ăn của bạn không đảm bảo thì bạn có thể bổ sung thêm viên sắt và Canxi ở ngoài với lượng sắt bổ sung hàng ngày không quá 30mg và lượng Canxi bổ sung hàng ngày không quá 1,000mg. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cân nhắc sử dụng viên thuốc PM Procare Diamond là một sản phẩm mới, sự kế thừa từ công thức thuốc PM Procare, có bổ sung thêm hàm lượng sắt và canxi dành cho những đối tượng có chế độ ăn không cân bằng.

Bạn cũng lưu ý bổ sung sắt và canxi nên cách xa nhau để tránh làm giảm hấp thu lẫn nhau. Lượng Canxi bổ sung mỗi lần không quá 500 mg vì cơ thể không thể hấp thu được hơn lượng Canxi đó trong mỗi lần sử dụng.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

104 Bình luận

 1. Chào BS! E đang mang thai được 12 tuần. Hiện tại e đã uống PM Procare từ trước khi mang thai 1 tháng và duy trì đến bây giờ. Nhưng hiện tại e k uống bổ sung thêm canxi. Vậy BS cho e hỏi viên PM Procare có đáp ứng được đủ canxi k ạ? Vì nghén nên e cũng k ăn được!

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hiền,
   Chào bạn Hiền,
   Nhu cầu canxi cho bạn ở giai đoạn này khoảng 1000mg canxi nguyên tố/ngày. Để cung cấp đủ bạn chỉ cần ăn 1 lạng tép, cua, ốc hay uống 100gam sữa bột toàn phần cùng các thức ăn thông thường khác là được. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi cho sự phát triển xương, răng của thai nhi tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, chế độ ăn hàng ngày khó có thể đáp ứng đủ, khi đó bạn mới cần bổ sung thêm canxi từ thuốc.
   Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần của thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên PM Procare không cao. Để bổ sung canxi bạn cần uống thêm thuốc bổ riêng lẻ từ bên ngoài. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h, và chỉ bổ sung 500mg canxi nguyên tố/lần vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mỗi tuần mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. E đang bầu tuần 22. E uống ngày 1 viên pregnacare và canxi cùng với sắt được không ạ.
  E cảm ơn bác sĩ ạ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Thủy,
   Với một thai kỳ bình thường bạn chỉ cần bổ sung khoảng 30 mg sắt nguyên tố/ngày (bao gổm từ thức ăn và từ thuốc) là đủ. Trong thành phần sản phẩm mà bạn dùng đã cung cấp một lượng 17 mg sắt nguyên tố, kết hợp với lượng sắt thu được từ thức ăn hàng ngày thì khả năng thiếu sắt của bạn không cao. Nếu kết quả xét nghệm cho thấy bạn không bị thiếu máu thiếu sắt thì không cần bổ sung thêm sắt từ sản phẩm khác nữa để tránh dư thừa.
   Để các dưỡng chất được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong đa số các viên bổ tổng hợp đều không cao. Thời điểm này nhu cầu canxi cho sự phát triển xương, răng của thai nhi tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc bổ riêng lẻ bên ngoài. Lưu ý, thời điểm bổ sung canxi cần cách xa thời điểm bổ sung viên bổ tổng hợp ít nhất 2h và không dùng quá 500mg canxi nguyên tố/lần vì cơ thể chúng ta chi hấp thu tối đa được như vậy mỗi lần mà thôi.
   Tuy nhiên, sản phẩm Pregnacare có cung cấp DHA, EPA nhưng không thể hiện rõ ở dạng nào. Thông thường nếu ở dạng Tự nhiên Triglycerid thì sẽ đươc thể hiện rõ bởi đây là dạng ưu việt, hấp thu tốt hơn dạng tổng hợp ethyl este tới 70%.
   Để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng ở dạng dễ hấp thu với liều lượng thích hợp bạn có thể tham khảo sử dụng mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond mỗi ngày. PM Procare diamond cũng cung cấp tới 24mg sắt nguyên tố, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu sắt của cơ thể, phần còn lại bạn có thể dễ dàng bổ sung từ thực phẩm hàng ngày.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 3. Em đang uống PM Procare mỗi ngày 1 viên,em đang mang thai được 25 tuần rồi. Bây giờ em muốn bổ sung thêm 1 ống canxi corbie 10ml và 1 viên sắt Ferovit liệu thế có quá liều không ạ

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Hằng,
   Không rõ bạn có bị thiếu máu thiếu sắt không? Nếu bị thiếu máu thiếu sắt thì ngoài PM Procare bạn cần bổ sung thêm sắt theo chỉ định của bác sĩ bạn nhé! Còn nếu không bị thiếu máu thiếu sắt thì bạn không cần bổ sung thêm sắt để tránh dư thừa bạn nhé!
   Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,… thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.
   Cũng như đa số các viên uống tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Tuy nhiên, canxi có rất nhiều trong thực phẩm hàng ngày: sữa, tôm, cua, cá,… đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Bạn nên tăng cường bổ sung canxi qua thức ăn. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi cho sự phát triển của thai nhi tăng cao, chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ. Khi đó, bạn có thể bổ sung thêm canxi từ các sản phẩm bổ sung riêng: canxi corbiere, nexGcal, canxi sandoz,… Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống viên bổ tổng hợp; mỗi lần chỉ uống tối đa 500mg canxi vì cơ thể chúng ta hấp thu tối đa 500mg/lần mà thôi.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. Xin hoi bac si la uong procare cung voi canxi co duoc khong

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Bích,
   Cũng như đa số các viên bổ tổng hợp, để các thành phần trong thuốc được hấp thu tốt nhất thì hàm lượng canxi trong viên Procare không cao. Nhu cầu canxi cho phụ nữ có thai từ 1000-1500mg canxi/ngày. Canxi có rất nhiều trong thực phẩm: sữa, tôm, cua, cá,… Bạn nên tăng cường bổ sung qua thức ăn, đây là nguồn cung cấp canxi an toàn và hiệu quả nhất. Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi để phát triển hệ xương răng của thai nhi tăng lên, chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn cần bổ sung thêm canxi từ thuốc. Lưu ý thời điểm uống canxi cần cách xa thời điểm uống Procare ít nhất 2h và mỗi lần không bổ sung quá 500mg, vì cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mà thôi.
   Bạn có thể tham khảo thêm: Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào?
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. E chuẩn bị có thai có thể uống thuốc proxeed women, procare, cal – Mag cùng lúc có được không? Có sợ thừa chất gì không? Hay phải uống cách thời gian ra, nếu uống cách thời gian thì là bao lâu? Xin bs trả lời nhanh cho e, e cảm ơn nhiều ạ.

  • procarevn bình luận:

   Chào bạn Huyên,
   Chuẩn bị mang thai bạn nên bổ sung các dưỡng chất sau:
   – DHA/EPA làm tăng cường dòng máu tới tử cung, giúp cho quá trình thụ thai; cần thiết cho sự phát triển não bộ, thị giác, hệ miễn dịch của trẻ; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật,… Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid với tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vận chuyển tối ưu qua nhau thai và phát huy tác dụng tốt nhất.
   – Acid folic bổ sung 400-500mcg/ngày trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu giúp ngăn ngừa 70% tỷ lệ khuyết tật ống thần kinh; bổ sung trong suốt thai kỳ giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào
   – Sắt giúp tạo máu, phòng ngừa thiếu máu, sảy thai, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai,…
   – I-ốt giúp phát triển não bộ, tuyến giáp của trẻ; phòng ngừa những rối loạn do thiếu I-ốt: chứng đần độn, chậm phát triển,…
   – canxi: ở giai đoạn này bạn cần cung cấp khoảng 800mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này, nếu có chế độ ăn tốt thì bạn chưa cần phải bổ sung từ thuốc bởi canxi có rất nhiều trong thức ăn hàng ngày. Ngay cả trong nước lọc cũng có canxi.
   – Các vitamin A,B,C,D,E và khoáng chất khác
   Nếu không có gì đặc biệt như thiếu canxi, hiếm muộn,… thì bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên PM Procare hay PM procare diamond là đủ giúp tăng cường khả năng thụ thai, phòng ngừa khuyết tật ông thần kinh và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thai kỳ sắp tới.
   Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

1 2 3 11